Với những kiến thức dưới đây, chẳng có loại ván sàn gỗ nào có thể làm khó bạn

Ván sàn gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình nhà ở, công cộng hay không gian ngoài trời.

 

Ván sàn gỗ công nghiệp thường được cấu tạo bởi 4 lớp là lớp laminate, lớp vân gỗ, lõi HDF, và lớp cân bằng chống ẩm mối. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ván sàn gỗ khác nhau khiến người tiêu dùng lúng túng khi chọn lựa. Vậy bạn nên chọn ván sàn gỗ sao cho đúng? Trước tiên bạn cần xác định rõ mục tiêu của ván sàn gỗ là dùng để lót phòng ngủ hay phòng khách, văn phòng hay ngoài trời... để từ đó có thể lựa chọn ra loại ván lát sàn phù hợp nhất bởi những nơi có mật độ đi lại nhiều thì bạn nên sử dụng các loại gỗ ván sàn dày 12mm thay vì 8mm. Đối với công trình nhà dân dụng, sử dụng các loại ván lát sàn dày 8mm là đã đảm bảo độ ổn định cũng như tiết kiệm chi phí.

Khi có nhu cầu lát sàn gỗ, bạn cần tìm hiểu sơ qua các thông tin về sàn gỗ trên các Website tin cậy, nơi có rất nhiều những bài viết tư vấn, hướng dẫn các cách lựa chọn, các cách bảo quản và cách lắp đặt các loại ván sàn gỗ công nghiệp. Nếu là công trình được xây dựng mới thì bạn có thể tham khảo ý kiến từ các kỹ sư hay đơn vị thiết kế để nắm vững các thông tin cơ bản trước khi tìm đến các đơn vị cung cấp.

Từ những thông tin có được bạn có thể gọi điện hoặc ghé thăm các Showroom để kiểm chứng các thông tin cũng như đánh giá sự chuyên nghiệp và độ trung thực của các nhân viên tư vấn bán hàng của các công ty này.

Sau đây là một số loại ván sàn gỗ phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo.

Trước tiên chúng ta cần xem bề mặt sàn gỗ trơn bóng hay nhám sần. Đa phần các loại ván sàn gỗ hiện nay có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia và Trung Quốc, một số khác xuất xứ từ Thái Lan, Singapore và Đức… Các loại gỗ ván sàn từ Trung Quốc thì có chất lượng kém hơn đôi chút, bề mặt trơn bóng. Trong khi gỗ lát sàn malaysia thường có bề mặt sần hoặc nhám để làm gia tăng khả năng chống trơn trượt cho nhà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Kích thước của các loại gỗ ván sàn cũng có thể cho ta biết loại đó xuất xứ từ đâu, có chất lượng như thế nào. Thông thường thì các loại ván lát sàn Malaysia hay các loại có chất lượng tốt thì đều có chiều dài từ 1200mm trở lên. Các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc thường có kích thước dài từ 800mm – 1000mm đối với loại dày 12mm và nếu là loại 8mm thì dài trên 1200mm.

Màu sắc của lớp chống ẩm bên dưới. Khi gặp các loại ván sàn có bề mặt sần nhám và dài trên 1200mm thì để chọn đúng loại lát sàn chất lượng thì bạn hãy lật mặt sau của tấm mẫu lên và quan sát.  Nếu lớp bên dưới có màu đỏ thì đó là các loại ván đó có chất lượng thấp và xuất xứ từ Trung Quốc. Các loại ván sàn có chất lượng tốt và xuất xứ từ Malaysia thì lớp bên dưới sẽ có màu vàng xám đục.

Các mép hèm gắn kết của ván sàn gỗ công nghiệp. Các loại ván sàn gỗ xuất xứ từ Malaysia hay các loại có chất lượng tốt thường có cạnh hèm phủ sáp để chống thấm nước và rất cứng. Trong khi đó các loại gỗ ván sàn xuất xứ từ Trung Quốc và có chất lượng thấp thường có cạnh hèm rất mềm có thể dễ dàng bẻ gãy bằng tay.

Các loại gỗ lát sàn malaysia ngâm từ 12 giờ trở lên thì sàn gỗ mới bắt đầu giãn nở nhưng tỷ lệ rất nhỏ. Khi bạn bỏ ra ngoài sau một thời gian nhất định, ván sàn gỗ sẽ trở lại hình dáng ban đầu do lõi gỗ HDF không ngậm nước khiến nước bị bay hơi. Đối với các sản phẩm ván sàn Trung Quốc và có chất lượng kém thì thường chỉ cần ngâm trong nước khoảng 3 giờ là ván sàn sẽ bị nở phù bề mặt và không quay trở lại hình dạng ban đầu được.

Nếu đã hiểu rõ những điều cần biết về ván sàn gỗ các loại, bạn hãy đến công ty chúng tôi tham khảo để có những sản phẩm ưng ý nhất cho mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

 VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Website: www.efloorvn.com

Email: hathanh@efloovn.com

 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành