Ván sàn gỗ 12mm và 8mm, những khác biệt khi sử dụng

Ván sàn gỗ công nghiệp có độ dày 8mm hay 12mm, nên chọn loại nào để lát nền. Đó là một trong những câu hỏi được người sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp đặt ra nhiều nhất. Sau đây chúng tôi xin trả lời cho bạn những thông tin bổ ích góp phần giúp bạn tìm được những sản phẩm gỗ ván sàn ưng ý.

Ván sàn gỗ 8mm hay 12mm và nên dùng loại nào.

Độ dày của sàn gỗ luôn là câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm cần lời giải đáp. Trên thị trường hiện nay ván sàn gỗ công nghiệp được dùng nhiều nhất là sàn gỗ 8mm và 12mm. Tùy theo mục đích sử dụng và mật độ đi lại nhiều hay ít mà người tiêu dùng chọn cho mình sàn gỗ 8mm hay 12mm để lát sàn nhà. Sự chênh lệch giá giữa 2 loại sàn gỗ này cũng khá lớn do đó chúng ta cần biết khi nào thì chỉ cần lát gỗ 8mm khi nào thì lát sàn gỗ 12mm để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng.

Các trường hợp nên sử dụng 8mm hay 12mm.

Ván sàn gỗ 12mm.

Nếu gia đình bạn có một khả năng kinh tế khá giả cũng như nhu cầu sử dụng sàn gỗ cao cấp thì ván sàn gỗ công nghiệp gỗ có độ dày 12mm là lựa chọn tối ưu bất kể là nhà rộng hay hẹp vì đơn giản là gỗ 12mm chắc chắn phải hơn gỗ có độ dày 8mm.

Với những sản phẩm ván sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Quốc thì bạn nên sử dụng các loại ván sàn có độ dày 12mm vì các loại sàn gỗ 8mm giá rẻ có xuất xứ từ nước bạn rất dễ hỏng mục nát, hay cong vênh, mối mọt. Giá sàn gỗ 12mm Trung Quốc rất đa dạng, dao động từ 200-260.000đ/m2. Còn với ván sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Thụy Sĩ…  là các thương hiệu sàn gỗ có uu tín với chất lượng cao, khả năng chống cong vênh, mối mọt, chịu ẩm chịu nước cao. Những sản phẩm như tế nên sử dụng cho phòng có diện tích lớn như các chung cư, sàn tập thể thao, những nơi có mức độ đi lại nhiều, lối đi lại…

Sử dụng sàn gỗ 8mm.

Các loại sàn gỗ với độ dày 8mm có xuất xứ từ Trung Quốc thường rẻ hơn các loại sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia,  Thái Lan, Thụy sĩ. Giá rẻ tương ứng với chất lượng thấp và dễ xẩy ra trục trặc hỏng hóc trong quá trình sử dụng . Lời khuyên cho bạn  là không nên lát ván sàn gỗ 8mm có xuất xứ Trung Quốc cho nhà ở hay những nơi có nhu cầu đi lại cao. Các loại sàn gỗ này chỉ thích hợp sử dụng ở các nơi có nhu cầu sử dụng thấp cũng như thời gian sử dụng ngắn như nhà hàng, quán ăn, cửa hàng, quán cafee…còn với ván sàn gỗ công nghiệp 8mm nhập từ Malaysia, Thụy Sĩ, Thái Lan, là các sản phẩm sàn gỗ cao cấp trên thị trường sàn gỗ hiện nay. Với công nghệ sản xuất hiện đại nên sàn gỗ được nhập từ những nước trên có nhiều đặc tính như  ưu việt như : không bay màu, không cong vênh mối mọt và khả năng chịu ẩm cao thích hợp để sử dụng cho hộ gia đình như nhà riêng, sử dụng cho các diện tích lát vừa phải không quá rộng. Đối với nhà riêng thường phòng ngủ ở tầng và diện tích thường chỉ từ 10 đến 20m2 thích hợp để lát sàn 8mm.

Những lưu ý khi lát sàn gỗ 8mm.

Vì ván khá mỏng do đó không nên sử dụng xốp lót dày đặc biệt ở các khu vực  cửa ra vào, nhà vệ sinh, nơi tiếp xúc gần nước như vị trí bếp núc, khu vực nhà tắm…Ngoài ra để tránh bị nhấp nhô phập phồng thì cốt nền nên xử lý thật phẳng nhất là nhà xây mới, loại bỏ hết cục xi măng, cục bột thạch cao rơi vãi ra nền nhà, các vết xi măng nền thì phải xử lý bằng phẳng trước khi lát nền.

Nếu cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Website: www.efloorvn.com

Email: hathanh@efloovn.com

 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành