Thông số kỹ thuật của ván sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp rất phổ biến với gần 100 thương hiệu trên cả nước. Một khi có nhu cầu sử dụng, bạn sẽ không khỏi bối rối khi thương hiệu, nhà sản xuất nào cũng được quảng cáo là tốt, là bền. Thay vì tin mơ hồ tin vào sự tư vấn của người bán hàng, bạn nên tự tìm hiểu một số thông số kỹ thuật quan trọng của gỗ ván sàn giúp bạn chủ động và chính xác hơn trong lựa chọn của mình. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số thông số kỹ thuật quan trọng không nên bỏ qua khi tham khảo về ván sàn gỗ công nghiệp :

Kích thước các thanh ván sàn gỗ công nghiệp.

Hiện nay, trên thị trường ván sàn gỗ phổ biến với 2 loại độ dày.

Loại 8mm dùng trong gia đình hoặc những nơi có mặt bằng bằng phẳng. Loại gỗ ván sàn này thường có hèm phẳng, không tồn tại gờ lõm ở phần liên kết giữa các thanh.

Loại 12mm dùng trong các khu thương mại. Loại ván sàn gỗ công nghiệp này khá phong phú về kích thước khi có cả hèm phẳng và hèm V- Groove.

Hèm khóa ván sàn gỗ công nghiệp.

Hèm khóa là nơi để 2 thanh gỗ liên kết với nhau. Tất cả các loại sàn gỗ đều sử dụng hèm khóa mộng kép, thay vì hèm đơn như gỗ ván sàn tự nhiên. Trên thị trường, sàn gỗ công nghiệp sử dụng một trong ba loại hèm là Click2Click, R- Click và Tap&Go. Chất lượng hèm khóa ảnh hưởng trực tiếp đến mối liên kết giữa các thanh ván sàn gỗ công nghiệp. Khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, bạn có thể để ý loại hèm khóa càng sắc nét và sâu rộng thì càng có chất lượng.

Thông số thân thiện môi trường E.

E là thông số chỉ lượng khí thải mà sàn gỗ công nghiệp thải ra. Thông số này rất quan trọng bởi nó giúp bạn đánh giá được sản phẩm thân thiện hay độc hại với môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Thông số E càng thấp thì càng an toàn. Đối với các sản phẩm gỗ ván sàn thân thiện môi trường, chỉ số khí thải cực thấp, thường ở mức E1, tuy nhiên cũng đã có một số loại sàn gỗ malaysia hay châu Âu có thông số ở mức E0, tức là mức đang được sử dụng.

Thông số chống mài mòn AC.

Thông số AC được đưa ra bằng cách dùng giấy dáp lên máy quay và chà lên bề mặt ván sàn gỗ. AC đặc trưng cho khả năng chịu mài mòn của ván sàn gỗ công nghiệp. Thông số AC càng cao chứng tỏ tính chịu mài mòn của sàn gỗ càng cao.

Thông số chỉ khả năng chịu va đập của sàn gỗ IC

Thông số này hiển thị cho khả năng chống va đập của sàn. Thông số này có 2 định mức là IC1 và IC2. Hầu hết các loại ván sàn gỗ công nghiệp có mặt trên thị trường đều đạt tiêu chuẩn IC2. Đó là tiêu chuẩn để đảm bảo khả năng chống va đập của gỗ ván sàn.

Thông số chống cháy B

Qua thông số B bạn có thể biết được khả năng chống cháy của các loại ván sàn gỗ công nghiệp. B2 chỉ khả năng dễ cháy của vật liệu. B1 chỉ khả năng chống cháy tốt của vật liệu ván sàn gỗ.

Trên đây là một số thông số quan trọng giúp bạn có thể nhận biết cũng như lựa chọn cho mình các sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp và chất lượng của chúng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Website: www.efloorvn.com

Email: hathanh@efloovn.com

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành