Sự khác biệt của ván sàn gỗ công nghiệp và tự nhiên

Ván sàn gỗ là vật liệu xây dựng có mặt hầu hết trong các công trình thiết kế nhà ở hay kiến trúc khác hiện nay. Có hai loại ván sàn gỗ chính là ván gỗ công nghiệp và ván gỗ tự nhiên. Mỗi loại ván sàn đều có ưu nhược điểm riêng. Tham khảo bài viết sau để thấy rõ đặc điểm của từng loại khi so sánh với nhau.

ván sàn gỗ lát nền

Ván sàn gỗ công nghiệp

Xét về sức bền và giá mỗi loại

Đặc điểm nổi bật của ván sàn gỗ tự nhiên là sự sang trọng, lịch sự và đẳng cấp mà nó mang lại. Còn với các loại ván gỗ công nghiệp lại đa dạng về màu sắc, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khi sử dụng. Do đó hai loại ván sàn gỗ này có sự chênh lệnh về giá cả khá rõ ràng. Cụ thể như:

- Ván gỗ công nghiệp giá thị trường bán dao động mức 260,000 - 430,000 ngh/m2

- Ván gỗ tự nhiên có giá cao hơn khá nhiều, thường được bán với giá 650,000 - 1,650,000 ngh/m2

Sự chênh lệnh về giá cũng đi đôi với chất lượng mà từng loại sàn gỗ mang lại. Nếu bạn chọn mua sàn gỗ công nghiệp thời gian bảo hành tốt nhất chỉ đạt đượ 10 năm, khi lát sàn và sử dụng với khí hậu môi trường ôn hòa có thể tới 20 năm. Còn với sàn gỗ tự nhiên thì độ bền được đảm bảo là mãi mãi nhưng cũng bị ảnh hưởng chất lượng với địa chỉ bạn chọn mua sàn gỗ và chất liệu gỗ.

ván sàn lát nền

Sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhiều mẫu mã nội thất

Xét về sự đa dạng về màu sắc và độ sang trọng mang lại

Về phương diện màu sắc thì sàn gỗ công nghiệp có ưu thế vượt trội hơn hẳn. Các dòng sàn gỗ công nghiệp thường được sản xuất đa dạng màu, hình thức bắt mắt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều công trình thiết kế khác nhau nên được chọn mua khá nhiều. Còn với sàn gỗ tự nhiên gam màu chính từ vân gỗ từng loại mang lại và bị giới hạn với một số chất liệu gỗ nhất định.

Tuy nhiên khi xét về độ sang  trọng mà nó mang lại cho căn nhà thì sàn gỗ tự nhiên lại nổi bật hơn. Sàn gỗ công nghiệp màu sắc nhiều phù hợp với nhiều kiểu nội thất khác nhau nhưng nó mang lại sự tiện dụng, đại trà. Còn với sàn gỗ tự nhiên lại toát lên được vẻ sang trọng, lịch sự và quý phái cho không gian căn phòng. Có thể khó khăn trong việc phối màu với nội thất nhưng lại mang lại sự đẳng cấp hiếm có cho không gian của bạn.

Màu sắc sàn gỗ công nghiệp đa dạng

Sự ảnh hưởng của yếu tố thời tiết

Cùng với độ bền thì sàn gỗ tự nhiên đảm bảo không bị mối mọt hay cong vênh, co ngót trong suốt thời gian sử dụng. Mọi ảnh hưởng của thời tiết không có tác động mạnh đến chất lượng sàn gỗ tự nhiên. Chống nồm ẩm tốt, hoàn toàn không bị ảnh hưởng khi dính nước lâu.

Với công nghệ hiện đại ngày nay, các tấm sàn gỗ công nghiệp cũng được hạn chế tối đa việc bị ăn mòn nhiều do mối mọt, chúng có bị dãn nở theo khí hậu nhưng bị giới hạn ở một mốc nhất định. Khả năng chống nồm ẩm ổn đinh, không tạo hơi nước bám mặt sàn ngay khi thời tiết ẩm. Tuy nhiên nhược điểm của sàn công nghiệp là khả năng chịu ẩm ướt kém.

Ván sàn gỗ công nghiệp hay tự nhiên đều có điểm mạnh riêng của nó. Tùy vào kiểu kiến trúc bạn muốn xây dựng và điều kiện kinh tế mà bạn nên lựa chọn dòng ván gỗ nào cho phù hợp.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH
Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam
VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599
Website: www.efloorvn.com
Email: hathanh@efloovn.com

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành