Phân loại ván sàn công nghiệp theo nguyên liệu gỗ

Có 2 cách đơn giản nhất để bạn có thể phân loại các gỗ ván sàn công nghiệp khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân loại đầu tiên là theo nguyên liệu gỗ nhé.

1.Gỗ HDF – High Density fiberboard

Gỗ HDF là gỗ ván sàn nhân tạo được chế từ bột gỗ hoặc giấy trộn keo, sau đó được ép lại tạo độ dày. Gỗ được định hình từ những sợi gỗ xay, keo phenol dưới áp suất và nhiệt độ cao, nhờ vậy nó có bề mặt khá giống gỗ tự nhiên. Khung xương gỗ bên trong được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt do vậy nên gỗ có kích thước khá nhẹ và không dễ bị cong, vênh. Ưu điểm của loại gỗ này là dễ thi công, kích thước bề mặt gỗ lại lớn. Bên cạnh đó, chất lượng gỗ khá bền với độ chống xước chống nước tốt.

2.Gỗ PW – Plywood (gỗ ép, gỗ dán)

Plywood là gỗ ván sàn ép từ những miếng gỗ lạng mỏng. Gỗ được ép theo các chiều ngang dọc trái nhau để tăng tính chịu lực cho gỗ. Bề mặt gỗ được phủ PU để chống trầy xước và chống ẩm. Nguyên liệu chính của loại ván này là gỗ rừng trồng sau khi các thanh gỗ nhỏ đã được xử lý qua hấp sấy. Ưu điểm của gỗ này là dễ thi công, bề mặt gỗ lớn do vậy nó phù hợp với các công trình đơn giản. Tuy nhiên nó có nhược điểm là bề mặt gỗ khá xấu và không có khả năng chịu nước tốt.

3.Gỗ sồi

Đây là loại gỗ sồi có xuất xứ từ các nước Châu Âu. Thông thường gỗ sồi thường tạo nên phong cách đơn giản nhưng cũng không kém phần hiện đại, do vậy nó rất được yêu thích. Gỗ sồi đa dạng với nhiều màu sắc tự nhiên như trắng, vàng, vàng nâu, nâu đỏ…. Với những ai thích các mặt hàng cao cấp thì gỗ sồi là là lựa chọn vô cùng thích hợp. Ưu điểm lớn nhất của gỗ sồi là độ cứng cao, khả năng chịu lực, đồng thời độ bám dính, khả năng chịu ẩm tốt. Do đó mà các loại ván sàn gỗ công nghiệp làm từ gỗ sồi khó bị cong vênh, phồng rộp, đặc biệt thời gian bảo hành có thể lên đến 30 năm. Bên cạnh đó, bề mặt gỗ sồi rất đẹp với những đường vân gỗ tự nhiên. Khách hàng cũng có thể nhuộm màu gỗ trước khi đánh bóng để tạo nên nhiều màu sắc vừa lòng sở thích của mình hơn.

Tuy vậy, gỗ sồi cũng có một số nhược điểm. Có nhiều mắt đen thường xuất hiện trên bề mặt gỗ, cấu tạo vân gỗ khá thô nên cần nhiều thời gian cho công đoạn lựa chọn và xử lý bề mặt gỗ. Bên cạnh đó gỗ cứng và độ rỗng ít nên việc sấy gỗ và xử lý chất liệu cũng rất phức tạp.

Hiện nay trên thị trường có nhiều ván sàn gỗ công nghiệp có nguyên liệu với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Nếu khách hàng yêu thích loại nào có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Website: www.efloorvn.com

Email: hathanh@efloovn.com

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành