Những lưu ý trước khi lắp đặt ván sàn gỗ

Ngày nay, ván sàn gỗ đã trở thành loại vật liệu được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại nước ta. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ván sàn gỗ trong gia đình thì dưới đây là một số điểm cần lưu ý trước khi lắp đặt sàn gỗ mà bạn cần biết.

Chuẩn bị bề mặt nền lắp đặt ván sàn gỗ.                                 

Sàn gỗ dù là tự nhiên hay công nghiệp thì về bản chất chúng đều không có tác dụng chịu lực. Sự ổn định của sàn phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng bề mặt nền bên dưới. Nền bê tông, nền xi măng, nền gạch men là loại nền phù hợp để lắp đặt ván sàn công nghiệp như ván gỗ malaysia. Trong trường hợp nhà bạn dùng xương bằng sắt hộp thì nên dùng tấm MDF chịu nước dải và cố định trên xương.

Một điểm quan trọng cần lưu ý khác là cốt nền của sàn sau lắp đặt sẽ cao hơn trước bao nhiêu? Bạn cần nắm rõ điểm này để tính toán độ hở của chân cửa, để cốt nền hợp lý sao cho khi lắp đặt ván sàn gỗ, bề mặt sàn gỗ bằng với bề mặt cầu thang hay nền gạch tiếp giáp.

Nên dùng vật liệu phụ kiện nào cho sàn gỗ?

Lớp lót đối với sàn gỗ công nghiệp là xốp nilon 3mm, còn đối với sàn gỗ tự nhiên là xốp nilon tráng bạc hoặc có thể dùng phom cao su non. Tuy nhiên, nếu bạn lát sàn gỗ tại tầng 1ngôi nhà thì sàn có nguy cơ nồm ẩm cao nên hãy dùng xốp nilon tráng bạc hoặc phom cao su non dù là ván sàn gỗ công nghiệp. Còn với vật liệu phào chân tường, để tăng khả năng chịu nước chịu ẩm, tăng độ bền thì phào nhựa hay phào laminate là lựa chọn tối ưu.

Chú ý với ván sàn gỗ được lắp đặt trên nền gạch men cũ.

Thông thường, sàn gạch men cũ hay dùng phào gạch ốp tường cao khoảng 10mm khiến bạn khó dùng phào chân tường. Giải pháp làm phẳng, đục phào gạch chân tường, bả ma tít và sơn theo màu tường cũ khá kỳ công và tốn kém đó là chưa kể đến việc tìm loại sơn đồng màu với màu tường. Biện pháp khác mà hầu hết số đông người sử dụng chọn là đi nẹp bo chìm ở chân tường. Cách này giúp việc lắp đặt dễ dàng cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian.

Tính toán thời điểm lắp đặt sàn gỗ.

Bạn nên lắp đặt sàn gỗ khi đã hoàn thiện xong cửa hoặc cửa sổ thông ra ngoài trời để tránh tác động của mưa nắng hắt vào làm ảnh hưởng đến sàn gỗ. Nhà bạn nên lắp đặt sàn gỗ cuối cùng trước khi sơn để tránh thợ thi công các hạng mục khác đi lại hoặc va quệt vào sàn gỗ gây tổn thương cho sàn. Nếu việc lắp đặt sàn gỗ trước khi thi công hạng mục khác là bất khả kháng thì nên có biện pháp che chắn hữu hiệu.

Về cách lắp đặt sàn gỗ, lựa chọn sàn gỗ.

Cần lưu ý là ở giữa 2 phòng khác nhau, bạn lựa chọn lắp đặt ngăn phòng bằng nẹp kỹ thuật chứ không nên lắp thông suốt. Nếu chọn cách lát thông thì về tính thẩm mỹ sẽ tốt hơn nhưng lại không ổn định bằng cách lát ngăn phòng vì gỗ ván sàn khi co giãn trong không gian rộng làm sàn dễ bị hỏng hơn. Bạn có thể tham khảo công ty của chúng tôi để mua được sản phẩm cũng như lắp đặt phù hợp với ngôi nhà của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

 VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Website: www.efloorvn.com

Email: hathanh@efloovn.com

 

 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành