Những chú ý khi lắp đặt gỗ ván sàn trong gia đình theo phong thuỷ

Đồ trong gia đình khi lắp đặt hay thi công đẹp không chỉ là yếu tố duy nhất mà nó còn cần hợp phong thuỷ để đảm bảo cho gia chủ làm ăn phát đạt đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi sinh hoạt bên trong ngôi nhà. Trong số đó, việc lát ván sàn gỗ cũng là yếu tố bạn nên chú ý đến.

 

Trước hết hãy hiểu rõ hơn về vai trò của sàn nhà. Nó đóng vai trò là phần kết cấu tĩnh, bị động và chịu nhiều tiếp xúc lên bề mặt hàng ngày từ người sử dụng. Trong phong thuỷ, sàn nhà là phần âm nhưng lại là bề mặt đón ánh sáng, tức là nó tượng trưng cho tính dương. Chính những sự tác động âm – dương, tĩnh – động diễn ra trên sàn nhà đã phần nào quyết định vai trò của nó đến tính chất của toàn không gian nhà.

Khi lắp đặt sàn nhà theo phong thủy, bạn cần chú ý đến tính bền vững, tức chất lượng của ván sàn gỗ. Vì sàn nhà là khu vực chịu nhiều tác động nên nếu bạn tính toán lựa chọn sàn nhà kĩ càng đến mức nào mà bỏ qua yếu tố bền vững thì hóa công cốc. Chọn gỗ ván sàn không tốt thì sau vài năm, sàn nhà bị cong vênh, phồng rộp đến độ biến dạng khiến bạn phải đau đầu nghĩ cách khắc phục hay thậm chí phải thay mới ván sàn gỗ công nghiệp khác. Rõ ràng sàn nhà là bộ phận rất quan trọng với ngôi nhà nên chất lượng của gỗ ván sàn kém sẽ sẽ ảnh hưởng xấu đến yếu tố phong thủy.

Một yếu tố nữa là bạn cần chú ý đến hướng lắp sàn trong căn phòng. Sàn nhà là bộ mặt nâng đỡ toàn bộ hoạt động của con người, do vậy vai trò của những đặc tính về bề mặt bằng phẳng, an toàn, nhiệt độ sàn phù hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự di chuyển của người sử dụng. Hướng lắp đặt của sàn nhà sẽ quyết định phần nào việc tối ưu hóa hay hạn chế đi những đặc tính đó. Ví dụ, khi lắp ván sàn gỗ theo hướng ánh sáng mặt trời sẽ tăng cảm giác về ánh sáng, khiến sàn có vẻ ấm hơn và cũng đẹp hơn. Nếu lắp ván sàn theo chiều đi lại của không gian  sẽ định hướng cho bàn chân, điều này giúp giảm sự thô ráp do các đường tiếp xúc của các ván sàn tạo ra.

Ngoài những yếu tố kể trên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp:

-          Cần lắp đặt một lớp đệm chống ẩm dưới sàn gỗ, không nên lắp đặt trực tiếp lên nền bê tông.

-          Hãy để khe hở giãn nở cách chân tường hoặc vật chắn từ 7mm – 10 mm

-          Nên chú ý khi lắp hàng đầu tiên để góp phần định hướng cho các hàng tiếp theo. Hàng đầu tiên cần được lắp ghép thẳng, các các chỗ nối phải kín khít.

  • Khi lắp đặt cần đảm bảo hàng đầu tiên nên bắt đầu với nguyên tấm, sau đó giảm dần hàng thứ hai là 2/3 tấm hàng thứ 3 là 1/3 tấm. Khoảng cách các điểm nối giữa các hàng là khoảng 20 cm hoặc hơn.

Khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi để mua đc các sản phẩm gỗ ván sàn bền đẹp, giá thành phải chăng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Website: www.efloorvn.com

Email: hathanh@efloovn.com

 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành