Những cách cơ bản để chọn màu sàn gỗ phù hợp

Đối với đa phần người tiêu dùng, việc lựa chọn ván sàn gỗ công nghiệp sử dụng trong gia đình là một quyết định dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, chọn màu sắc ván sàn gỗ giữa ma trận màu để phù hợp với phần còn lại của ngôi nhà cũng như gu thẩm mỹ của mình lại là vấn đề không hề đơn giản. 

Đối với đa phần người tiêu dùng, việc lựa chọn ván sàn gỗ công nghiệp sử dụng trong gia đình là một quyết định dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, chọn màu sắc ván sàn gỗ giữa ma trận màu để phù hợp với phần còn lại của ngôi nhà cũng như gu thẩm mỹ của mình lại là vấn đề không hề đơn giản. Tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia hay một kiến trúc sư là ý hay tuy nhiên không phải lúc nào cũng có một chuyên gia bên cạnh bạn, nhất là họ phải hiểu được sở thích của bạn, biết lắng nghe và chia sẻ một cách nghiêm túc. Dưới đây là một số gợi ý cơ bản có thể hỗ trợ cho bạn khi tìm kiếm màu sắc gỗ ván sàn cho ngôi nhà của mình.

Chọn gỗ ván sàn theo phong cách nội thất

Trước khi lựa chọn ván sàn gỗ, chắc chắn các phòng trong ngôi nhà của bạn đã được định hình theo một phong cách nội thất nào đó. Và thông thường, phong cách truyền thống của người Việt đa phần là các đồ nội thất gỗ tối hoặc đậm màu như nâu, đỏ hợp với các gam màu sàn gỗ có màu trung tính và ấm như vàng, đỏ. Còn với phong cách nội thất cổ điển châu Âu thường sử dụng sàn gỗ đậm và tối như màu đen, nâu đen đối lập với đồ nội thất màu trắng mang đến cảm giác sang trọng và quý phái cho ngôi nhà. Cuối cùng là phong cách nội thất hiện đại với việc sử dụng các gam màu gỗ ván sàn sáng màu và đơn giản tạo không gian trẻ trung, khỏe khoắn và tươi mới. Còn nếu nhà bạn không thiên về một phong cách nội thất nào thì gam màu trung tính là lựa chọn an toàn và phù hợp.

Chọn gỗ ván sàn theo diện tích phòng

Thông thường, với những không gian nhỏ hẹp, ít ánh sáng bạn nên chọn những gam màu sáng và nhẹ nhàng, tránh sử dụng màu quá tối, đậm màu hay vân gỗ phức tạp nhức mắt bởi nó có xu hướng làm nhỏ không gian và mang đến cảm giác hỗn loạn, bức bối. Sàn gỗ tối màu có thể được sử dụng nhưng vân gỗ nên đơn giản liền mạch và kết hợp với màu tường sáng. Nên tránh sử dụng nẹp nối giữa các phòng với nhau gây cảm giác đứt đoạn, ngăn cách. Ngược lại với không gian rộng rãi, nhiều ánh sáng bạn có thể sử dụng gỗ ván sàn có màu tối, vân gỗ to và rõ ràng hay các gam màu nóng.

Chọn ván sàn gỗ theo đồ nội thất

Phong cách thẩm mỹ phổ biến khi chọn màu sàn gỗ theo đồ nội thất của đa phần người Việt Nam là tính tương đồng về màu sắc. Bạn chọn màu sàn gỗ gần với màu đồ nội thất nhưng cũng nên có sự chuyển màu một cách xen kẽ. Tránh dùng màu sắc quá giống nhau. Điều đó sẽ không mang lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Đồ nội thất sáng màu có thể kết hợp hầu hết với các gam màu sàn gỗ tuy nhiên nếu đồ nội thất sẫm màu, tối hơn, thì nên tránh sử dụng sàn gỗ có màu tối, bởi kiểu phối này mang đến cảm giác u buồn cho người sử dụng. Đồ nội thất có nhiều kiểu màu khác nhau không đồng nhất thì sàn gỗ nên là màu trung tính, nhẹ nhàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều tư vấn cho ngôi nhà của mình nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Website: www.efloorvn.com

Email: hathanh@efloovn.com

 

 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành