Nên dùng ván sàn gỗ công nghiệp hay gạch lát nền?

Trước đây, gạch lát nền gần như trở nên phổ biến trong căn nhà của người dân. Nhưng vài năm trở lại đây, ván sàn gỗ công nghiệp đã dần thế chỗ cho gạch lát sàn. Ván sàn gỗ công nghiệp với nhiều thay đổi rõ rệt về cả màu sắc lẫn mẫu mã, chủng loại khiến người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn. 

Nên dùng ván sàn gỗ công nghiệp hay gạch lát nền?

 

Trước đây, gạch lát nền gần như trở nên phổ biến trong căn nhà của người dân. Nhưng vài năm trở lại đây, ván sàn gỗ công nghiệp đã dần thế chỗ cho gạch lát sàn. Ván sàn gỗ công nghiệp với nhiều thay đổi rõ rệt về cả màu sắc lẫn mẫu mã, chủng loại khiến người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn. Tuy vậy, vẫn rất nhiều người đang băn khoăn không biết nên dùng ván sàn gỗ công nghiệp hay gạch lát nền. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể có câu trả lời.

 

 

1. Bàn về chất lượng

Ván sàn gỗ công nghiệp có độ bền từ 10 năm đến 30 năm. Ván sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo với 4 lớp vừa tạo nên độ chắc chắn cao, lại chịu được áp lực lớn. Nếu thợ thi công ván sàn gỗ tốt thì người dùng hoàn toàn có thể loại trừ được khả năng phồng rộp của sàn gỗ.

Còn với gạch lát nền, cũng có độ bền tương đối cao tuy nhiên không chắc chắn được thời gian, bởi vì đây là sản phẩm dùng bền hay không là do người sử dụng. Nếu để vật nặng mà rơi xuống nền nhà thì dù gạch có tốt cũng rất có thể bị nứt, vỡ. Hơn nữa, gạch lát cũng loại trừ được khả năng bị phồng hay bong tróc.

Có nhiều người dùng lựa chọn gạch lát nền vì gạch không bị ngấm nước và có thể lau rửa thoải mái, nhưng đây lại là chính nhược điểm lớn của gạch lát. Với khí hậu của Việt Nam khi trời nồm sẽ gây ra ẩm ướt hay những vũng nước đọng trong nhà. Điều đó vừa gây mất thẩm mĩ mà lại nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Với ván sàn gỗ thì người dùng sẽ không phải khó chịu mỗi khi trời nồm bởi vì  sàn sẽ không đổ mồ hôi và có khả năng chịu nước, vì vậy bạn có thể lau rửa thoải mái.

Hơn hết, có thể nhận thấy điểm khác biệt giữa gạch lát và sàn gỗ đó là ở khả năng thích ứng với thời tiết.  Nếu gạch lát chỉ mát vào mùa hè, mùa đông thì cực lạnh, thì ở sàn gỗ, người dùng sẽ cảm nhận thấy ấm áp vào mùa đông và cũng như mát vào mùa hè.

 

 

2. Bàn về màu sắc, kiểu cách

Tuy gạch lát có nhiều mẫu mã phong phú, đa dạng nhưng ván sàn gỗ công nghiệp cũng không bị lép vế. Đến nay, ván sàn gỗ không chỉ dừng lại ở các màu như: nâu trầm, vàng nâu, mà sàn gỗ công nghiệp đã có nhiều màu sắc hơn như ánh hồng, có họa tiết trang trí nhằm tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Ngoài ra, sàn gỗ còn tạo nên sự sang trọng, hiện đại và cũng đang tạo ra xu hướng mới trong trang trí nội thất ở Việt Nam.

3. Bàn về giá thành

Mọi người luôn cho rằng sàn gỗ công nghiệp là đắt cũng như chi phí lát sàn cao. Tuy vậy, trên thị trường hiện nay cũng rất nhiều loại ván sàn gỗ giá rẻ cho bạn lựa chọn không thua kém gì gach lát sàn.

Từ những ưu điểm vượt trội trên, thì ta có thể thấy ván sàn gỗ công nghiệp có thể đắt hơn sàn gạch lát nhưng cũng đáng để bạn lưu tâm khi lựa chọn loại nào để lát san cho phòng của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp, cũng như được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho việc lựa chọn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành