Mẹo chọn màu sắc ván sàn gỗ phù hợp với không gian nhà bạn

Gỗ ván sàn nói chung và ván sàn gỗ công nghiệp nói riêng ngày càng được sử dụng nhiều để thay thế những loại gạch lát sàn nhà truyền thống. Tuy nhiên, ván sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều màu sắc khác nhau nên nếu bạn còn phân vân hay không biết cách chọn thì có thể sẽ làm cho không gian phòng trở nên rối tung không thống nhất. Vậy các bạn hãy tham khảo mẹo chọn màu sắc ván sàn gỗ phù hợp với không gian nhà dưới đây nhé!

Chọn màu ván sàn gỗ theo phong cách nội thất.

Khi thiết kế nhà chắc chắn bạn đã lên kế hoạch và có ý tưởng thiết kế cho không gian nhà mình theo một phong cách nào đó. Vì thế, khi chọn màu ván sàn gỗ bạn hãy xem phong cách nội thất mình là phong cách nào để từ đó chọn màu sàn gỗ cho phù hợp.

Chẳng hạn, với nội thất truyền thống, đồ nội thất gỗ có màu tối hoặc nâu, đỏ thì bạn nên chọn ván sàn gỗ công nghiệp, hay sàn gỗ malaysia có màu trung tính và ấm áp như vàng, đỏ. Còn nếu không gian nhà bạn mang phong cách nội thất cổ điển Châu Âu thì bạn nên chọn ván sàn gỗ màu đậm và tối như màu đen hay nâu đen. Còn đối với phong cách nội thất hiện đại nên chọn sàn gỗ sáng màu.

Chọn màu ván sàn gỗ theo diện tích phòng.

Diện tích từng phòng tùy vào diện tích tổng thể căn nhà mà phân chia diện tích từng phòng cho phù hợp. Nếu không gian phòng có diện tích nhỏ hẹp, ít ánh sáng thì bạn nên ván sàn gỗ có gam màu sáng và nhẹ nhàng.

Với những phòng lớn có diện tích rộng, thoáng, nhiều ánh sáng thì bạn nên chọn sàn gỗ có màu tối hoặc đậm màu, vân gỗ to và rõ ràng.

Chọn màu ván sàn gỗ theo đồ nội thất.

Đồ nội thất bạn sử dụng trong nhà có màu sắc sáng màu có thể kết hợp hầu hết với các gam màu sàn gỗ, tuy nhiên nếu đồ nội thất có màu sẫm thì nên tránh sử dụng sàn gỗ tối màu bởi phối màu kiểu này thường mang đến cảm giác buồn tẻ cho người sử dụng. Còn đồ nội thất có nhiều kiểu màu khác nhau, không thống nhất thì ván sàn gỗ sử dụng nên là gam màu trung tính, nhẹ nhàng bởi nó thường khó xung đột với các màu khác.

Chọn màu sàn gỗ theo chức năng phòng.

Mỗi phòng trong ngôi nhà bạn có một chức năng khác nhau nên khi chọn ván sàn gỗ để lắp đặt bạn hãy dựa vào chức năng từng phòng mà chọn màu sàn gỗ sao cho phù hợp. Với phòng khách, chức năng chính là tiếp khách, cũng là không gian chính trong gia đình nên bạn hãy chọn sàn gỗ có tính trang trí cao để tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Với phòng ngủ, vì là nơi dành để nghỉ ngơi, thư giãn thì bạn nên chọn ván sàn gỗ có gam màu nhẹ, trung tính. Còn với phòng làm việc và học tập thì đòi hỏi sự tập trung nên chọn sàn gỗ màu mang tính nghiêm trang.

Chọn màu sắc phụ kiện sàn gỗ.

Bạn nên chọn màu phào chân tường sao cho phù hợp với màu của khuôn cửa. Còn nếu nhà bạn không có khuôn cửa thì màu phào chân tường và phần nẹp bo cửa nên tương đồng màu sàn gỗ.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

 VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Website: www.efloorvn.com

Email: hathanh@efloovn.com

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành