Kinh nghiệm giúp sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp được lâu, bền

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp đã và đang trở thành xu thế chung của nhiều hộ gia đình nhằm tạo không gian tinh tế, sang trọng và đẳng cấp. Tuy vậy, không phải người dùng nào cũng biết cách để lau chùi hay bảo quản sàn gỗ một cách chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm giúp sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp được lâu, bền

 

Sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp đã và đang trở thành xu thế chung của nhiều hộ gia đình nhằm tạo không gian tinh tế, sang trọng và đẳng cấp. Tuy vậy, không phải người dùng nào cũng biết cách để lau chùi hay bảo quản sàn gỗ một cách chuyên nghiệp.

 Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách giúp sàn gỗ có tuổi thọ cao nhất.

  1. Cách lau chùi, vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Đầu tiên chính là người dùng nên lau chùi sàn gỗ một cách thường xuyên. Với sàn gỗ mới lắp đặt hay đã qua sử dụng thì cũng không nên để bị bụi bẩn lâu ngày rồi mới đi lau. Vì để quá lâu sẽ khiến quá trình vệ sinh khó khăn hơn và khiến bề mặt sàn mất đi độ bóng đẹp.

Hơn nữa trước khi định lau chùi nên quét dọn qua hoặc hút bụi để làm sạch bụi bẩn. Điều này sẽ giúp việc lau chùi trở nên dễ dàng hơn.

Hãy dùng chổi lau nhà hay giẻ ẩm để lau chùi, cũng có thể dùng giấm, cồn pha loãng, hoặc các chất lau sàn thông dụng để xử lí bụi nhanh chóng hơn. Sau đó nên dùng khăn lau để lau lại một lần nữa giúp nền nhà hết nước và tránh cho sàn bị ẩm. 

Bên cạnh đó người dùng cũng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp mình đang sử dụng để công đoạn làm sạch được hiệu quả hơn.

  1. Cách bảo quản sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp tuy là có khả năng chịu nước không bằng được đá hay gạch men. Nhưng để giữ cho tuổi thọ sàn gỗ cao nhất người dùng nên tránh để sàn bị thấm nước quá lâu và tốt nhất là lau nước đi ngay trong vòng 3 đến 4 giờ. Vì khi bị ngấm nước thì các mối nối của sàn có thể bị phồng lên, trở nên cong vênh.

Nhiệt độ cũng là có ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ. Vì vậy không nên đặt vật có nhiệt độ cao trực tiếp lên sàn như máy sấy, máy là,... Đặt trực tiếp những vật có nhiệt độ cao lên sàn có thể khiến ván sàn nở ra và không còn bằng phẳng nữa.

Người dùng cũng nên tránh kéo lê đồ đạc hay dùng vật cứng, vật sắc nhọn cọ vào sàn hoặc sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh dễ khiến làm trầy xước sàn. Người dùng cũng có thể sử dụng miếng đệm lót để hạn chế tối đa những dấu vết gây trầy xước do các đồ vật  gây ra.

Dụng cụ lau chùi nên là loại lông mềm, giẻ mềm hay máy hút bụi.

Như vậy để sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp một cách lâu bền không phải là điều gì phức tạp, khó khăn. Tuy vậy, nhưng loại sàn công nghiệp lại có tuổi thọ và cách thức bảo quản riêng. Vì vậy để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp, cũng như được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho việc lựa chọn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

 

 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành