Điểm khác nhau giữa ván sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp

Có 2 loại ván sàn gỗ đang được các khách hàng quan tâm nhất trên thị trường đó là ván sàn gỗ tự nhiên và ván sàn gỗ công nghiệp. Vậy chọn loại sàn gỗ nào sẽ tốt hơn? Đây luôn là câu hỏi khiến mọi người băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ so sánh 2 loại sàn gỗ này để giúp quý khách hàng đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Nên chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp cho gia đình?


Có 2 loại ván sàn gỗ đang được các khách hàng quan tâm nhất trên thị trường đó là ván sàn gỗ tự nhiên và ván sàn gỗ công nghiệp. Vậy chọn loại sàn gỗ nào sẽ tốt hơn? Đây luôn là câu hỏi khiến mọi người băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ so sánh 2 loại sàn gỗ này để giúp quý khách hàng đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.


Sàn gỗ được ưa chuộng trong gia đình


Giữa sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp có một số điểm khác biệt, chúng ta sẽ cùng đi phân tích những điểm đó:
Nguyên liệu:
Ván sàn gỗ công nghiệp được tạo ra từ nguyên liệu gỗ tự nhiên cùng với các loại bột giấy, bột đá rồi sau đó ép lại và thành ván sàn gỗ.
Ván sàn gỗ tự nhiên được sản xuất từ 100% gỗ tự nhiên và không hề pha thêm bất cứ một loại tạp chất nào khác. Nhưng cũng bởi vì thế mà sàn gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh hay là co ngót trong quá trình sử dụng.


Màu sắc:
Màu sắc của sàn gỗ tự nhiên là màu sẵn có của các loại gỗ còn với ván sàn gỗ công nghiệp thì người ta có thể dùng công nghệ và chế tạo màu sắc bởi vậy nó có màu sắc đa dạng hơn màu sắc của sàn gỗ tự nhiên. Nhờ đó, quý khách hàng cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho không gian nhà mình.


Sàn gỗ công nghiệp có màu sắc và vân gỗ đa dạng


Xem thêm:
Đặc điểm ván sàn gỗ tự nhiên bạn cần biết
Điểm ưu việt của ván sàn gỗ công nghiệp


Vân gỗ:
Vân gỗ của sàn gỗ tự nhiên thì đẹp và sắc nét hơn vân gỗ của ván sàn gỗ công nghiệp do nó được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, với các ván gỗ tự nhiên thì vân gỗ lại không đa dạng bằng vân của sàn gỗ công nghiệp. Nếu những không gian đòi hỏi sự sang trọng thì nên chọn vân gỗ của sàn gỗ công nghiệp.


Độ bền:
Ván sàn gỗ công nghiệp thường có độ bền từ 10-20 năm.
Sàn gỗ tự nhiên có độ bền cực lâu, bạn có thể sử dụng sản phẩm này mãi mãi. Tuy nhiên, nếu mua phải ván sàn gỗ tự nhiên chất lượng thấp thì bạn cũng chỉ có thể sử dụng được trong một thời gian ngắn mà thôi.


Sàn gỗ tự nhiên chất lượng có độ bền cao


Giá thành:
Vì có xuất xứ từ gỗ tự nhiên nên giá thành sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cao hơn sàn gỗ công nghiệp. Nếu như sàn gỗ công nghiệp có giá dao động từ 125-460 nghìn đồng/m2 thì sàn gỗ tự nhiên lại có giá từ 400 nghìn đến hơn 1 triệu 1m2.


Ứng dụng:
Ván sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được ở bất kì không gian nào kể cả không gian ngoài trời hay những nơi ẩm ướt như nhà tắm. Nhưng sàn gỗ tự nhiên thì lại không thể sử dung được ở những nơi đó.


Ván sàn gỗ tự nhiên hay ván sàn gỗ công nghiệp thì đều có những ưu điểm riêng. Qua những phân tích trên thì tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH
Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam
VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599
Website: http://www.efloorvn.com/
Email: hathanh@efloovn.com 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành