Đặc điểm ván sàn gỗ tự nhiên bạn cần biết

Trên thị trường phổ biến hai dòng là ván sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp. Với sự đa dạng, phong phú, dân dã của ván công nghiệp thì ván gỗ tự nhiên mang lại cho căn phòng sự đẳng cấp, lịch sự và sang trọng. Hiện nay ván gỗ tự nhiên được sử dụng cũng khá nhiều trong các thiết kế nhà ở, sảnh lớn khách sạn hay trong các văn phòng… Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về đặc điểm ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên khi có nhu cầu sử dụng.

Ván gỗ tự nhiên mang lại sự sang trọng cho căn phòng

Ván gỗ tự nhiên mang lại sự sang trọng cho căn phòng

Ván sàn gỗ tự nhiên cụ thể là gì?

Nhiều người sử dụng ván sàn gỗ tự nhiên nhưng ít ai quan tâm đến điều này. Chất liệu gỗ làm sàn được lấy tại những cách rừng nguyên sinh hay rừng trồng nhân tạo có quy mô sau đó được đưa ào quy trình sản xuất tạo nên ván gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ tự nhiên được phân ra làm nhiều loại khác nhau chủ yếu dựa trên chất liệu gỗ như gỗ sồi trắng sồi mỹ, giáng hương, pơ mu, căm xe, cà chít vàng, căm xe lào, rẽ gai, gỗ đỏ, chò tri ... Những dòng gỗ này có từ nhiều năm và được con người khai thác có kế hoạch vừa tạo được sản phẩm vừa duy trì được sự tồn tại của dòng gỗ quý này.

Chất liệu gỗ tự nhiên  được lấy từ dòng gỗ có bề mặt khá cứng, chống chịu lực tác động tốt, ma sát ổn định, chịu độ mài mòn cao. Nhiều năm trước gỗ tự nhiên được chọn lọc kỹ từ dòng gỗ hiếm như gỗ gõ , cẩm lai , đinh hương , giáng hương... Tuy nhiên đến nay, để đáp ứng nhu cầu phong phú của người dùng, gỗ tự nhiên có nhiều biến đổi, phong phú mẫu mã chất liệu làm nên giá thành mềm hơn.

Ván gỗ sồi

Ván gỗ sồi

Ưu và nhược điểm của ván sàn gỗ tự nhiên

Ưu điểm lớn của ván sàn tự nhiên là chất liệu làm nên chất lượng. Gỗ tự nhiên tạo nên kết cấu bền, đẹp hoàn toàn không độc hại và rất thân thiện với người dùng, với môi trường. Lát sàn gỗ tự nhiên tạo ra được nhiều sinh khí mới cho căn phòng do chúng có khả năng thu lại hơi khí độc hại từ môi trường. Đặc điểm của sàn tự nhiên là khả năng điều hòa nhiệt độ căn phòng tốt tạo sự thoải mái, dễ chịu cho chủ nhân căn phòng khi ở. Đặc biệt gỗ tự nhiên nổi bật vân gỗ, màu sắc thật mang lại sự sang trọng, đẳng cấp, lịch sự cho thiết kế của bạn.

Đường vân trên ván gỗ tự nhiên

Đường vân trên ván gỗ tự nhiên

Tuy nhiên được lấy từ gỗ tự nhiên nên khó tránh được các hiện tượng tác động như cong vênh,dãn nở,biến màu,mốc... Gía thành gỗ tự nhiên cũng còn khá cao, màu sắc ít và kén mẫu thiết kế nội thất hơn so với sàn công nghiệp.  Sàn gỗ tự nhiên ít có sự lựa chọn màu sắc hơn sàn công nghiệp nên khá khó khi kết hợp với nội thất căn phòng.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, Hà Thành luôn tự hào là đơn vị cung cấp đa dạng mẫu mã ván sàn gỗ chất lượng, đẹp, giá cả phải chăng. Nhược điểm của ván gỗ tự nhiên được khắc phục tối đa đồng thời có nhiều lựa chọn cho khách hàng phù hợp với nhu cầu và kinh tế của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH
Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam
VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599
Website: www.efloorvn.com
Email: hathanh@efloovn.com                            

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành