Cách khắc phục gỗ ván sàn công nghiệp phồng rộp, ngấm nước

Gỗ ván sàn công nghiệp là sản phẩm được thay thế cho đá lát sàn hay gạch men. Tình trạng bị phồng rộp xảy ra sau một thời gian sử dụng sẽ gây bất tiện cũng như giảm tính thẩm mỹ để không bị gặp phải tình huống trên, người sử dụng cần có những kiến thức và biện pháp xử lý nhất định.

Cách khắc phục gỗ ván sàn công nghiệp phồng rộp, ngấm nước

 

Gỗ ván sàn công nghiệp là sản phẩm được thay thế cho đá lát sàn hay gạch men. Tình trạng bị phồng rộp xảy ra sau một thời gian sử dụng sẽ gây bất tiện cũng như giảm tính thẩm mỹ để không bị gặp phải tình huống trên, người sử dụng cần có những kiến thức và biện pháp xử lý nhất định.

  1. Nguyên nhân của sự cong phồng, ngấm nước

Với độ ẩm không khí cao và bị ngấm nước trong thời gian dài chính là nguyên nhân khiến gỗ ván sàn cong nghiệp bị cong phồng. Mỗi loại sàn gỗ sẽ có khả năng chống ẩm khác nhau. Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các loại sàn gỗ giá rẻ bị phồng rộp. Nhưng nếu bạn chọn sàn gỗ chất lượng thì sẽ không phải băn khoăn, lo lắng về cách xử lý mặt hàng này. Với các sản phẩm có khả năng chống nước tốt  được sản xuất từ Đức, Thụy Sĩ hay sản phẩm của Malaysia.

Một nguyên nhân khác gây cong phồng đó là do quá trình thi công, lắp đặt, các thợ lắp sàn thường quá sát tường hoặc quá khít nhau điều đó sẽ làm khả năng phồng rộp tăng cao.

  1. Cách xử lý khi sàn gỗ bị phồng rộp, ngấm nước

Sàn gỗ công nghiệp thì đa phần không chịu nước tốt như sàn gỗ tự nhiên, tuy vậy cũng có loại có khả năng chịu nước tới tận 2, 3 ngày. Một số khác có độ dãn nở lớn, và chỉ cần tháo ra rồi hong khô bằng gió và rút hết nước ra khỏi miếng sàn là có thể trở lại như hình dáng ban đầu. Thời gian ván gỗ sàn khô hoàn toàn sẽ kéo dài từ 4 ngày cho đến gần một tuần.

Nếu sau gần hai tuần mà sàn gỗ vẫn không phẳng trở lại thì có thể tính đến biện pháp thay thế. Nên tháo dỡ những tấm bị hỏng ra, đợi khô rồi lắp sàn gỗ mới.

  1. Biện pháp phòng ngừa sàn gỗ cong phồng

Người dùng nên chọn loại sàn gỗ chất lượng cao tránh trường hợp vì ham rẻ mua sàn gỗ có chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng về sau.

Cần giám sát quá trình thi công sàn nhà cẩn thận để tránh tình lắp sàn quá khít nhau hoặc quá sát chân tường hay lát thông giữa các phòng với nhau.

Tiếp đó là hạn chế để sàn gỗ tiếp xúc với nước. Nếu nước bị đổ ra sàn thì phải lau luôn, càng nhanh càng tốt tránh để sàn gỗ không kịp hấp thụ độ ẩm và không bị đọng nước.

Những ngày trời nồm nên lau nhà bằng khăn khô và tránh để sàn nhà ẩm ướt.

Trong trường hợp sàn bị ngập nước thì cần phải tháo nước thoát ra càng sớm càng tốt để sàn có điều kiện nhanh khô. Không nên mang ván gỗ sàn ra ngoài nắng gắt để hong khô, càng không nên dùng nhiệt độ cao để là, sấy. Chỉ nên hong khô trong môi trường quạt máy hay có điều hòa.

Trường hợp nếu không biết cách tháo dỡ hay không thể tự mình xử lý thì người dùng nên trực tiếp liên hệ với đơn vị thi công để quá trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm gỗ ván sàn công nghiệp, cũng như được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho việc lựa chọn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành