Cách bảo quản tốt để gỗ ván sàn đạt được độ bền lâu nhất

Do đặc tính làm từ gỗ công nghiệp với nhiều lớp khác nhau nên khi sử dụng gỗ ván sàn, bạn cần nên tìm hiểu trước cách vệ sinh và bảo quản đúng cách để tuổi thọ của ván sàn nhà bạn có được tuổi thọ lâu nhất.

 

1. Phương pháp vệ sinh

Một số loại gỗ ván sàn có khả năng chịu nước và các chất khác rất kém, do vậy khi sàn nhà bị bụi bẩn bạn nên dùng chổi quét nhà hoặc máy hút bụi để hút bụi bẩn trên sàn nhà. Nếu vết bẩn không được lau dọn nhanh, nó sẽ bám lâu trên sàn nhà và để lại những vết xước do tác động giữa bụi và nước. Sau khi đã làm sạch bụi bẩn trên sàn nhà, bạn hãy dùng khăn mềm ẩm lau qua sàn nhà và lau lại lần nữa bằng khăn khô để nước không thấm vào bên trong ván sàn gỗ công nghiệp.

Nếu trường hợp sàn nhà của bạn bị dính hoá chất, bạn cần làm sạch chúng càng nhanh càng tốt bằng khăn ấm rồi lau lại bằng khăn sạch. Hãy nhớ lau nhiều lần để hoá chất không ngấm vào gỗ khiến ván sàn gỗ có thể bị biến dạng, cong vênh. Nếu như ván sàn gỗ đã bị biến dạng hay vết bẩn không thể làm sạch mới bạn chỉ còn cách thay mới tấm lót sàn gỗ khác, như vậy sẽ tốn kém và mất công hơn nữa.

Với những vết bẩn khó làm sạch hơn như cà phê, đồ uống khi đổ xuống sàn, bạn có thể vệ sinh bằng cách dùng một chút giấm hoặc nước rửa sàn trung tính và lau bằng vải ẩm. Sau khi xong bạn nhớ lau lại bằng vải ẩm có nước sạch rồi lau lại bằng vải khô để sàn sạch, không bị thấm nước dẫn đến phồng rộp, cong vênh.

Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, nếu không thể lau sạch bạn có thể dùng dung dịch tẩy với nước ấm sau đó dùng khăn ẩm lau sạch. Lưu ý là không được để dung dịch thấm vào sàn gỗ, cứ sau mỗi lần lau với hoá chất bạn cần phải dùng nước sạch để lau lại. 

2. Cách bảo quản sàn gỗ

Mặc dù một số loại ván sàn gỗ có chất lượng tốt, chịu nước tốt như gỗ lát sàn Malaysia nhưng bạn vẫn cần hạn chế để sàn tiếp xúc trực tiếp với nước trong thời gian dài. Hãy chọn những loại sàn có khả năng ngâm nước trong thời gian dài, để tránh tối đa những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng gỗ ván sàn cho sàn nhà.

Để tránh ván sàn gỗ công nghiệp không bị trầy xước, đừng nên kéo lê các vật khác trên nền sàn mà hãy sử dụng bánh xe gắn vào đồ nội thật để dễ dàng di chuyển. Cũng nên chú ý đừng nên đi những loại giày dép có gót nhọn vì như vậy sẽ gây xước trên nền sàn của bạn.

Không nên dùng những loại hóa chất mạnh để trực tiếp tẩy sàn. Trong trường hợp bắt buộc, khi dùng hoá chất xong cần lau lại luôn bằng khăn sạch nhúng nước ấm để sàn không bị hỏng.

Khi mua ván sàn gỗ, bạn cũng cần chọn những sản phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng cũng như thời gian bảo hành lâu dài như sàn gỗ Malaysia… Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để có thêm nhiều sản phẩm chất lượng nhé

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

 VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Website: www.efloorvn.com

Email: hathanh@efloovn.com

 

 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ THÀNH

Trụ sở: Số 625 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD 1: Số 43 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt Nam

VPGD 2: 323 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: (84-4) 22143530/39724599 - Fax (84-4) 39724599

Websitewww.efloorvn.com

Emailhathanh@efloovn.com

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Tư vấn:
Kỹ thuật:
Bản quyền thuộc về EFLOORVN © 2015 - Thiết kế bởi VINNO

Mạng xã hội

Liên hệ với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành